7th – Rau củ luộc, thịt hầm

📕 Cách làm bánh mì nhúng trứng rán:

1. Đập một quả trứng lấy lòng đỏ.

2. Cắt bánh mì thành thanh dài nhúng ngập để lòng đỏ trứng dính đều.

3. Đun nóng một chút bơ hoặc dầu oliu, rồi bỏ thanh bánh mì đã nhúng trứng vào rán.
📕 Cách làm bánh mì nhúng chuối rán:

Làm giống trên chỉ khác là thay vì dùng lòng đỏ trứng, dùng thìa hoặc máy xay nhuyễn một quả chuối chín để làm hỗn hợp nhúng.
#blw #7th

📕 Cách kho gà:

1. Đun nóng dầu oliu rồi rán qua gà cho tới khi vàng đều hai bên. 

2. Bỏ gừng và đổ một ít nước vào, tiếp tục rim lửa nhỏ tới chín mềm (chừng 1 tiếng), thỉnh thoảng lật gà. Trong quá trình rim nếu cạn nước thì lại đổ thêm nước vào.

3. Lấy gà cho bé ra xong, rồi cho mắm muối vào nêm cho người lớn và rim thêm 10 phút nữa. 


📕 Cách làm tôm rim thịt 

1. Đun nóng dầu, đảo qua thịt cho săn lại rồi cho tôm vào đảo, cho hạt tiêu, húng.

2. Khi tôm và thịt đã săn lại, đổ chút nước vào để rim lửa nhỏ chừng 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo qua. Trong lúc rim nếu hết nước thì lại đổ thêm chút nước vào. 

3. Sau khi đã chín mềm lấy phần của bé ra để nguội. Nếu muốn nêm mắm muối cho người lớn thì rim thêm 10 phút nữa. 
#blw #7th

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s