Tranh vẽ – Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng tôi 

Đúng là cuộc sống đã có nhiều thay đổi trở nên bận rộn hơn kể từ khi chúng tôi có thêm thành viên bé. Nhưng vẫn có những thứ không hề thay đổi:

1. Cùng nhau đánh răng

Brush teeth

Ngày nào chúng tôi cũng đánh răng cùng nhau trước khi đi ngủ. Một lần lâu lắm rồi, anh quên đợi tôi nên đánh răng trước. Anh thấy có lỗi lắm, cứ xin lỗi tôi mãi. Sau lần ấy, anh không bao giờ quên nữa. Vì con còn nhỏ không tự đánh răng được, chúng tôi thường giúp con đánh răng trước. Rồi sau đó anh một tay bế con, một tay đánh răng. Con rất thích nhìn chúng tôi đánh răng, thi thoảng lại đưa tay với dũa đánh răng của bố mẹ.

2. Cùng nhau đọc sách

Read book

Đọc sách cùng nhau là một trong những hoạt động yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cứ thay phiên đọc cho nhau nghe tới khi nào chán thì thôi. Lúc nào mà chúng tôi đi du lịch cũng mang theo một cuốn sách để đọc cùng nhau.

Tôi nhớ chúng tôi dành hàng giờ để đọc sách ở thảm cỏ trước tháp Eiffel ở Paris, ở góc sân trước nhà thờ cổ kính ở Bruges, trên hàng ghế dọc công viên trước Nhà Trắng ở Washington D.C., trong phòng khách sạn chật hẹp giữa thành phố New York bận rộn, và còn ở rất nhiều các thành phố khác mà chúng tôi đã đặt chân tới. Ngay cả lúc trong bệnh viện chờ sinh con, anh vẫn đọc tôi nghe.

Bây giờ có bé rồi. Chúng tôi vẫn giữ cái sở thích này. Con có thể ngồi nghe cùng, có thể đọc sách của con hay là chơi vài món đồ chơi gì đấy. Hi vọng là chúng tôi có thể truyền cho con sở thích đọc sách và tiếp tục cùng với con đọc sách ở khắp mọi nơi mà chúng tôi tới.

3. Cùng nhau lái xe đi chơi

Driving

Một trong những thú vui nho nhỏ của tôi là được cùng anh lái xe đi vi vu các nẻo đường. Tôi thích được ngắm nhìn nhà cửa, rừng cây, nông trại dọc các con đường, ăn mấy cái món ăn vặt mà tôi thích, luyên thuyên cùng anh đủ các chuyện trên trời dưới biển, thỉnh thoảng lại bình luận về tài nghệ lái xe của các bác ô tô khác trên đường. Tôi nghĩ con cũng giống tôi, thích những cuộc phiêu lưu nhỏ này.

4. Cùng nhau hẹn hò

Dating

Tôi nhớ lần đầu tiên chúng tôi hẹn hò là tại một nhà hàng nhìn ra con sông Thames cắt ngang Luân Đôn. Sau khi biết nhau rồi, chúng tôi đã luôn thích đi thử các nhà hàng khác nhau và thưởng thức các món ăn và các phong cách phục vụ khác nhau. Bây giờ, cuối tuần chúng tôi vẫn hay cùng con đi thăm thú các vùng lân cận và thử các món ăn ở nhà hàng địa phương.

5. Cùng nhau đi dạo

Go for a walk

Bất kể mùa đông hay mùa hè, trời mưa hay trời nắng, tôi đều thích được nắm tay anh đi dạo. Mỗi lần như thế chúng tôi lại nói đủ các thứ chuyện. Con cũng thích đi dạo cùng chúng tôi lắm. Bé rất thích ngắm trời ngắm đất ngắm mây, ngắm cỏ cây hoa lá và nhà cửa ở hai bên đường.

Lời kết

Còn có vô số các hoạt động khác mà chúng tôi làm cùng nhau. Tuy nhiên vì thời gian có hạn, nên tôi chỉ chọn năm hoạt động này để vẽ. Thực ra không quan trọng là làm gì, chỉ cần có anh và con ở bên là tôi luôn cảm thấy hạnh phúc tràn đầy.

———-

Lời nhắn 

Nếu bạn nào muốn đọc trên Facebook, đây là link tời Facebook page của tôi:

https://www.facebook.com/chuyencuangan/

Advertisements

4 thoughts on “Tranh vẽ – Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng tôi 

    1. Cám ơn chị, chị quá khen em rồi. Em chỉ là vẽ tranh đơn giản chơi chơi thôi. Mà bé nhà em là con gái đó chị, ít tóc quá nên ai cũng tưởng con trai. Chắc em chờ bé lớn rồi phỏng vấn bé viết bài :)))))

      Like

    1. Hihi em cám ơn chị :))) Simon cũng gợi ý cho em thế, nhưng em cũng ko biết là liệu có thời gian ko. Hiện tại thì chưa phải cái em quan tâm nhất, nhưng cũng có thể em sẽ làm trong tương lai :)))

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s