9th – Bánh kếp yến mạch

🍪 Bánh kếp yến mạch
🍓 Chuối, việt quất xanh, dâu tây
🍶 Sữa chua không đường

* Chú thích:
– Các món này cũng có thể dùng cho bữa chiều (bữa phụ giữa các bữa ăn chính).
– Anna chỉ ăn hết một cái bánh. Số còn lại ba mẹ bé đánh chén.


👶 Độ tuổi của bé: thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi. Nếu áp dụng ăn dặm tự chỉ huy thì cần chú ý:
– Khi mới bắt đầu, hoa quả và bánh kếp cần cắt thành miếng dễ cầm cho bé.
– Khi bé chưa biết dùng thìa, có thể ăn sữa chua bằng cách dùng hoa quả chấm.


📚 Cách làm bánh kếp yến mạch
Nguồn: http://www.mumsdays.com
Số lượng: Khoảng 10 cái bánh cỡ vừa (đường kính khoảng 10cm)
Thời gian: 5 phút chuẩn bị, 15 phút rán

Nguyên liệu:
– 90g yến mạch khô
– 240ml sữa bò nguyên chất (có thể dùng sữa mẹ nếu muốn)
– 2 quả trứng
– 1 quả chuối tây chín

Cách làm:
1. Xay nhuyễn và trộn đều tất cả các nguyên liệu.
2. Đổ một lớp dầu ôliu đều lên chảo và hâm nóng dùng lửa vừa. Sau đó dùng muôi to đổ hỗn hợp xay nhuyễn vào rán. Khi mặt bánh chín vàng thì lật để rán mặt sau.

***
#blw #9th #banhkep #yenmach #pancake #buasang #buachieu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s