11th – Nui cá hồi

🍝🐟🌿 Mì ống cá hồi súp lơ xanh

Cách làm

Nguyên liệu:
-250g nui
-3 miếng cá hồi cắt thành tảng nhỏ
-1 súp lơ xanh cắt thành miếng nhỏ
-25g bơ không muối
-25g bột mì
-600ml sữa
-50g phô mai sát mỏng
-25g tới 40g vụn bánh mì nếu muốn tạo một lớp vàng giòn ở trên cùng
-2 thìa cà phê ngò tây thái nhỏ (nếu muốn)
-1 thìa cà phê thì là thái nhỏ (nếu muốn)

Cách làm:
1. Luộc nui gần chín và cạn hết nước.
2. Luộc súp lơ xanh tầm 5 phút trước khi mềm, rồi cạn nước.
3. Bật lò nướng 180 độ C.
4. Dùng một cái nồi nhỏ làm nóng chảy bơ rồi khuấy bột mì vào, đun lửa nhỏ cho tới khi bắt đầu sôi. Lấy nồi ra khỏi bếp rồi đổ sữa dần dần vào, liên tục ngoáy đều. Đặt nồi lại trên bếp và đun cho tới khi sôi, liên tục khuấy. Vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi đặc lại, liên tục khuấy. Bỏ ngò tây và thì là vào, khuấy đều.
5. Xếp cá hồi vào khay nướng rồi đổ nui và súp lơ xanh vào. Đổ nước sốt đã làm từ bước 4 vào. Trộn vụn bánh mì và phô mai rồi rắc thành một lớp mỏng ở trên cùng. Cho vào lò nướng khoảng 30 phút.

#blw #12th29ng #buatoi #miong #cahoi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s