13th – Bánh vụn hấp hoa quả 

🍰 Bánh vụn hấp hoa quả (Fruit crumble) với nước sốt kem trứng (custard)

Hoa quả mẹ cho bỏ vào món này có lê, đào, mận, và việt quất xanh.

Anna rất thích ăn custard, còn phần bánh thì em lựa chọn hoa quả em thích để ăn, còn hoa quả chua em không thích thì em ném đi.

📕 Công thức làm custard

Nguyên liệu
– 150ml sữa nguyên chất
– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa cà phê bột ngô
– 1/2 thìa cà phê triết xuất va-ni
– 10g đường (nếu không muốn cho đường thì thôi)

Cách làm
1. Cho sữa vào nồi và đun cho tới khi gần sôi.
2. Đánh lòng đỏ trứng với bột ngô, đường và triết xuất va-ni tới khi hỗn hợp đặc lại và nhạt màu.
3. Đổ sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
4. Tiếp tục đun lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp đặc lại hơn. (Có thể phải khuấy từ 15 tới 30 phút)

Custard có thể ăn cùng với bánh hoặc hoa quả.

#blw #13th2ng #buaphu #banh #fruitcrumble #custard

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s