Anna – 13 tháng rưỡi

Nhìn Anna lớn khôn từng ngày mẹ em rất vui. Một buổi tối mẹ vừa tắm sau đi vào phòng. Em đang chơi với ba, bò nhanh ngay về phía quần áo ngủ của mẹ, rồi cầm từng thứ đưa cho mẹ. Mẹ cảm động lắm. Em còn bé xíu mà em bắt đầu hiểu chuyện rồi.

Anna dạo này rất thích đi mặc dù em chưa tự đi được đâu. Đi tàu xe cũng trở nên khó hơn vì em không còn thích ngồi yên nữa. Cứ khi nào muốn đi là em nắm lấy tay mẹ kéo về phía trước. Em thích đi loanh quanh trong nhà khám phá các ngõ ngách, và đặc biệt rất thích đi ra ngoài vườn và ra vỉa hè chơi. Mẹ nghe ba em kể hôm trước Anna muốn ra ngoài chơi. Anna bò tới nhặt lấy đôi giày hồng của mình đưa cho ba. Sau khi ba đeo giày cho Anna rồi, em cũng nhặt giày của ba đưa cho ba để đeo vào. 

Anna thích chơi trốn tìm. Hôm mẹ đi lớp học chụp ảnh, Anna lấy cái khăn chùm lên đầu chơi ú oà với một bạn trong lớp. Làm vài lần, Anna chìa tay đưa khăn cho bạn, ngụ ý đến lượt bạn. Mỗi tội bạn còn bé không hiểu nên không chơi cùng. Lần đầu tiên mẹ thấy em chơi với bạn vui như thế. Em thực sự đang lớn lên nhiều lắm. 

Anna bây giờ cũng biết cách gọi người lớn tới giúp rồi. Khi em đang chơi mà có cái gì đấy không làm được, em quay ra ba mẹ rồi kêu ‘e’ một cái để gọi ba mẹ ra giúp. 

Em cũng biết trèo lên ghế ngồi như người lớn ấy. Em có một cái ghế tựa nhỏ vừa đủ cao cho em trèo lên. Cứ thi thoảng em lại nhảy lên ghế ngồi, khi thì cầm theo quyển sách mở ra xem, khi thì ngồi chỉ tay lên những hình con vật mẹ dán trên tường.

Em vẫn thích mẹ mở sách cho em xem. Khi mẹ cho em xem cuốn sách có các bài hát thiếu nhi, mẹ hát bài ‘Baa, baa, con cừu đen’ (‘Baa, baa, black sheep’), là em mở ngay ra trang có bài hát đấy. Có lẽ do ba mẹ hát cho em nghe bài này nhiều quá nên giờ em nhận ra.

Cả nhà ai cũng bảo em rất tình cảm. Ba mẹ, bà ngoại, dì Hồng ai em cũng thơm hết. Hôm dì Hồng không được vui lắm, em bò đi bò lại thơm dì gần chục cái, kể cả khi dì không bảo em thơm.

Không lúc nào mà mẹ không mỉm cười khi nhìn thấy em. Mẹ yêu em nhiều nhiều lắm. 


http://www.facebook.com/chuyencuangan/

***

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s