Anna – 14 tháng tuổi rưỡi

Hôm nay Anna chính thức biết đi. Lúc bà ngoại mới sang chơi có một ước muốn là có thể nhìn thấy Anna  biết đi. Vậy là ngày cuối cùng trước khi bà bay về nước, Anna đã hoàn thành ước nguyện của bà.

Thỉnh thoảng có nghe đến chuyện bé này đột nhiên biết bò, hay bé kia tự dưng đứng dậy biết đi. Với Anna không có cái gì là “đột nhiên” hay “tự dung” hết. Nó luôn là một quá trình từ từ dần dần từng bước từng bước. Đầu tiên là Anna thích bám và đi dọc ghế sofa. Sau đấy là kéo tay người lớn đi quanh quanh. Khoảng 13 tháng rưỡi thì đi được chừng ba bốn bước giữa mẹ và bà. Lần đầu thấy Anna tự mình đi được, mặc dù ngã nhào sau vài bước, mẹ cũng xúc động lắm lắm. Sau đấy ngày nào mẹ và bà cũng đón ở hai đầu để Anna tập đi. Dần dần Anna tự mình đi được 1 mét, rồi 2 mét, rồi biết tự đứng dậy đi về phía người lớn. 

Và hôm nay là ngày đầu tiên Anna đi được mà không cần người đón, mặc dù mẹ vẫn chạy theo. Anna đi chừng chục bước thì ngã. Anna dũng cảm lắm. Nhiều cú ngã kêu cốp cốp mà Anna vẫn đứng dậy thản nhiên đi tiếp với nụ cười rạng rỡ trên môi như thể không có chuyện gì xảy ra. Mẹ thầm cám ơn là Anna làm gì cũng từ từ thế này để mẹ có thời gian mà thích ứng. Chứ không thì mẹ chắc là sốc lắm. 

Giờ Anna cũng hiểu nhiều thứ mẹ nói hơn bao gồm: “đánh răng”, “thay bỉm”, “bú tí”, “đi chơi/ đi ra ngoài/đi ra vườn/ đi đón ba Simon”, “đeo giầy”, “ba Simon/bà ngoại/mẹ Ngân/Anna đâu rồi?” Mẹ thấy buồn cười nhất là khi mẹ nói “đi chơi”, Anna lại kéo tay mẹ ra cửa. Vừa thấy đôi giầy hồng nhỏ nhắn xinh xắn của mình là Anna ngồi bệt ngay xuống trước đôi giầy đợi mẹ xỏ cho. Mẹ cầm giầy thì Anna giơ chân lên. Anna còn giúp mẹ tháo quai giầy. 

Mẹ hay hát bài hát về năm chú lợn con từ sách thiếu nhi cho Anna nghe. Cứ hát về một chú lợn là mẹ lại xoa xoa một ngón chân của Anna. Thế là bây giờ mỗi lần mẹ vừa mới mở mồm hát câu đầu tiên là Anna đã tìm bàn chân nhỏ của mình và giơ lên.

Để đánh dấu mốc biết đi, Anna cũng mọc thêm một cái răng nữa, chiếc răng cửa thứ bảy. 

Anna ơi, Anna lớn nhanh quá! Anna lớn từ từ thôi để mẹ còn có thời gian nhấm nháp từng giai đoạn. ❤ ❤ ❤

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s