Chuyện mẹ sang chơi

Đây là lần thứ hai mẹ tôi sang Anh Quốc thăm tôi. Nhưng lần trước sang là để dự lễ cưới nên cũng rất cập dập, lần này mới chính thức là sang thăm, sang chơi. 

Vừa sang mẹ không những chủ trì cái bếp mà còn rất giỏi chơi với cháu. Giờ tôi không còn phải chân đẩy ô tô cho con, tay vội vàng đảo thịt. Cũng không còn phải để con vào xe đẩy khi đi vệ sinh. Cũng không còn phải bỏ bữa, hay ăn quáng ăn quàng cái gì cho gọi là có ăn. 

Mà giờ tôi được ăn rất ngon, ăn đủ các món Việt Nam mà tôi vẫn ngày đêm nhung nhớ. Đúng là không có gì ngon bằng món mẹ nấu. Sáng nào con dậy sớm, không còn phải mắt nhắm mắt mở dậy cùng nữa, mà có thể gửi cháu cho bà rồi lên giường ngủ tiếp. Đặc biệt là giờ làm gì cũng có mẹ ở bên bầu bạn nói chuyện. Thật là không có gì sướng hơn là được ở bên mẹ.

Dịp này tôi cũng thấy thêm được sự chu đáo của chồng tôi. Hôm mẹ vừa sang, anh mở tủ thuốc bảo tôi: ‘Thuốc ở đây em cứ đưa cho mẹ nhé!’ 

Tôi ngớ người ra thắc mắc: ‘Thuốc gì?’

‘Thì thuốc bổ mẹ hay dùng ấy.’ – Anh nói đưa cho tôi xem mấy lọ thuốc anh mua. Hoá ra từ trước khi mẹ bay sang, biết ở nhà mẹ hay dùng thuốc bổ, anh bắt đầu mua tích trữ để cho mẹ uống dần khi ở đây và mang về. Mẹ không dặn dò nên tôi cũng chẳng nghĩ tới. Vậy mà anh đã lo hết cả rồi.

Lúc ban đầu buổi tối ăn uống xong anh bảo cứ để anh dọn dẹp rửa bát như trước. Tất nhiên mẹ không cho, mẹ giành hết việc. Nhưng anh không bao giờ để mẹ vất vả một mình. Anh giúp mẹ dọn dẹp và lau khô bát đĩa, mặc cho mẹ cố tìm cách đuổi khéo anh ra khỏi bếp. 

Anh cũng luôn bảo tôi giúp anh nói cám ơn mẹ (vì mẹ không biết tiếng Anh, anh không biết tiếng Việt ngoại trừ câu ‘Con chào mẹ’, nên toàn tôi làm phiên dịch). Anh rất biết ơn là nhờ có mẹ mà giờ buổi tối có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, không còn phải luôn tất bật việc nhà nữa. Cuối tuần rảnh anh cũng rất chịu khó suy nghĩ tìm chỗ đưa mẹ đi đây đi đó. 

Lần này mẹ sang chơi, thực sự tôi rất là vui. Không chỉ vui vì được đoàn tụ với mẹ, mà còn vui vì mọi người trong gia đình yêu thương và quan tâm lẫn nhau. 

http://www.facebook.com/chuyencuangan/

***

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s