Phải biết chọn ghế mà ngồi

Hôm nay nhà có khách tôi lên hứng làm bánh đãi khách (Thực ra đãi khách là phần phụ, còn phần chính là để chụp ảnh đăng lên mạng, đang học đòi trào lưu sống ảo mà 😂).

Trong lúc đợi bánh chín trong lò, tôi lò dò ra ghế phòng khách ngồi chơi. Đang ngồi thừ người suy nghĩ xem sẽ chụp ảnh thành quả thế nào, thì chồng từ đâu lù lù xuất hiện ngay trước mặt lên tiếng hỏi: “Sao em lại chọn ghế nhỏ thế này mà ngồi?”

Tôi giật mình, nghĩ bụng mình ngồi ghế nào thì ảnh hưởng gì đến ai mà bị kêu ca. Chồng chỉ tay sang cái ghế bành tròn to bên cạnh: “Em sang đây mà ngồi.”

Tôi chẳng hiểu mô tê gì nhưng mà đang hồn vía trên mây, nên cứ thế răm rắp đứng dậy dịch sang ghế to. Ghế to ghế nhỏ gì thì tôi cũng chẳng bận tâm.

Tôi vừa đặt mông xuống ghế, thì ngay lập tức, chồng nhanh nhẹn luồn vào phần trống còn lại của ghế, choàng tay qua vai ôm tôi, mặt mày rất hả hê: “Đấy, phải ghế này mới vừa hai người. Chứ ghế kia nhỏ thế anh ngồi cạnh em kiểu gì!”

Tôi không nhịn được phải phì cười. Hoá ra là thế! Mải bận suy nghĩ nên tôi quên mất. Làm gì chúng tôi cũng hay có đôi có cặp. Ngồi cũng phải ngồi cạnh nhau. Lần nào ngồi xa chồng một tí là cũng bị nhắc nhở ngay. 

http://www.facebook.com/chuyencuangan/

***

Advertisements

2 thoughts on “Phải biết chọn ghế mà ngồi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s