Lại chuyện trời nóng

Mấy hôm nay trời lại bắt đầu nóng lên, đỉnh điểm là hôm qua nhiệt độ lên tới 30 độ. Ở Việt Nam chắc là chuyện thường ngày ở huyện, còn ở bên này thì rất chi là hi hữu. Không làm gì mà mồ hôi mồ kê vẫn nhễ nhại. 

Nóng thế mà chồng vẫn cái tính sân si ôm ấp. Vừa leo lên giường đã nhanh nhẩu lăn qua ôm tôi, miệng liên tục: “Sao em mát như tủ lạnh thế này!”

Tôi thì cứ khoa chân múa tay loạn xạ đẩy chồng ra xa: “Sao người anh như cái lò nướng thế! Đừng chạm vào em!”

Chồng bị đẩy ra nằm yên được… 5 giây lại lò dò dịch dịch vào. Chồng vừa dịch vào, mình lại đẩy ra. Cứ dịch vào đẩy ra một hồi, đã nóng lại càng nóng thêm, mình tức quá la làng: “Đừng đến gần em! Em không thích anh tí nào hết ấy!”

Chồng tiu nghỉu: “Ơ, sao em lại không thích anh?”

Tôi cằn nhằn: “Ai bảo anh cứ thích làm em nóng. Thôi, anh đi ngủ đi.”

Giọng chồng buồn buồn: “Em không thích anh thì làm sao mà anh ngủ được.”

Tôi nghe cũng thấy hơi thương thương, nên xuống nước: “Được rồi, em yêu anh. Anh đi ngủ đi.”

Chồng vẫn kiên trì hỏi: “Nhưng em có thích anh không?”

Tự dưng thấy chồng dễ thương lạ. Phải vừa được vợ thích vừa được vợ yêu thì mới muốn đi ngủ. Tôi quay sang thơm chồng một cái: “Thích, em có thích.” Vậy là chồng yên tâm ngủ ngon. 

Hôm nay, trời mát mẻ hơn. Buổi tối bật quạt còn thấy hơi lành lạnh. Yên vị trên giường tôi bảo chồng: “Thời tiết buồn cười nhỉ. Hôm qua nóng chảy mỡ, còn hôm nay còn thấy hơi lành lạnh.” 

Chồng như vớ được vàng, lăn ngay sang như một tia chớp. Nhoáng cái đã thấy chân gác lên bụng mình, tay choàng qua người mình như gấu trúc ôm cây: “Em lạnh hả? Để anh sưởi ấm cho em.” Lúc đấy cũng đang râm ran đau bụng nhưng mà thấy dáng gấu trúc của chồng thì thật không thể nhịn cười nổi 😂😂😂

Đúng là với ông chồng thích ôm này, mùa đông không bao giờ sợ lạnh. Nhưng mà mùa hè thì đúng là phải cảnh giác và có biện pháp đề phòng. Được cái may cho chồng là ở Anh một năm cùng lắm thì cũng chỉ có tổng cộng 1 hoặc 2 tuần nóng chảy mỡ, còn lại thì vẫn gọi là ôm được. 

Chú thích ảnh: “soái ca” chồng trổ tài cắt tóc cho vợ. Được quả đầu ngắn, vợ tranh thủ làm kiểu tóc cưa sừng làm nghé, quay trở về tuổi thơ 😂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s