Chuyện thi trượt 

Thứ 6 vừa rồi vợ thi lấy bằng lái xe bị trượt. Cũng chẳng mấy quan trọng, thi trượt thì thi lại, nhưng vẫn thấy hơi buồn buồn. Chồng nghe vợ báo tin vội vàng gọi điện hỏi thăm an ủi. Chồng bảo chồng thi 3 lần trượt mới có được bằng. Vợ trượt lần 1 thế này là nể mặt chồng, không làm chồng bị xấu hổ. Phải phấn đấu trượt thêm một vài lần nữa 😂 Nói chuyện tâm sự một hồi rồi làm một giấc, lúc tỉnh dậy cũng thấy vui vẻ hơn.

Tối chồng đi làm về. Vừa vào tới cửa chào mẹ một tiếng (mẹ lên trông cháu cho vợ đi thi), là hối hả đi tìm vợ ngay. Vì có mẹ ở đấy, chồng không nói gì nhiều, chỉ hôn chào vợ và hỏi thăm như bình thường, nhưng nhìn vợ rất lâu, ánh mắt dò hỏi tâm trạng vợ, xem vợ còn buồn không. 

Bình thường chồng vốn đã rất quan tâm vợ, nhưng buổi tối hôm đấy còn quan tâm chăm sóc gấp bội. Ăn tối xong, tranh thủ lúc mẹ mang đồ vào bếp, chồng còn bế bổng vợ lên để vỗ về an ủi. Vợ sợ mẹ nhìn thấy, mặt mũi lấm lét, chân tay ngọ nguậy kiểu gì đá cả vào tường sưng đầu gối. 😂

Qua cuối tuần, ngủ ngon, ăn chơi đầy đủ, vợ đã hoàn toàn nguôi ngoai, không còn nghĩ tới chuyện thi trượt nữa. Đời đã tươi sáng trở lại. 

Cả ngày thứ hai lại vui vẻ đi bơi, ăn chơi nhảy múa. Buổi tối lại dẫn con đi đón chồng, nhưng mà đón hụt vì tàu chồng trễ nên về muộn. Đợi lâu quá trời bắt đầu mưa nên phải vào nhà cho đỡ bị ướt. 

Chồng vừa về tới mở cửa vào nhà đã gọi to: 
– Hạt đậu của anh đâu rồi ấy nhỉ? (“hạt đậu” là biệt danh chồng đặt cho vợ và con)

Vợ cùng con mở cửa phòng khách đi ra thì thấy chồng xách một bó hoa to vừa hướng dương vừa li li vừa hồng đủ kiểu. Chồng bảo:
– Hoa của em đây.
Vợ tủm tỉm cười cầm bó hoa:
– Dịp gì mà mua hoa.
– Hoa chúc mừng em hoàn thành lần thi thứ nhất.

Vợ rất thích, nhưng có chút tò mò:
– Sau anh không mua từ thứ 6 mà giờ mới mua.
Chồng giải thích:
– Thứ 6 anh cũng nghĩ tới việc mua hoa. Nhưng nếu mua hoa thì anh sẽ phải về trễ. Anh muốn về ngay bên cạnh em nên anh quyết định không mua hoa nữa. Anh nghĩ là lúc em buồn, em sẽ cần anh hơn là cần hoa…

Cái này chồng nói rất phải. Hoa hoét có càng vui, không có cũng chẳng sao, nhưng không gì có thể thay thế thời gian với chồng. Những lúc buồn đúng là vẫn cần chồng nhất. ❤️

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s