Chuyện tình khoai tây

Hôm nay vợ mời bạn đến nhà ăn trưa. Vợ tính làm món cá hồi bỏ lò với khoai tây nghiền, vừa ngon, vừa bổ lại vừa dễ làm.

Tối hôm qua, con ngủ rồi, hai vợ chồng nằm nói chuyện. Vợ kể luyên thuyên cho chồng nghe về các việc vợ định làm ngày hôm sau, nhắc tới việc bạn sang chơi. Chồng đột nhiên gác tay lên trán bảo:

– Sáng mai để anh xem có giúp được em gọt khoai tây không nhé. 

Vợ tưởng mình nghe nhầm vì chồng thường sáng dậy 6h, ra khỏi nhà lúc 6.30h, có đúng nửa tiếng sửa soạn đánh răng rửa mặt ăn sáng. Chẳng lẽ chồng được nghỉ buổi sáng? 

Vợ đảo mắt cố nhớ xem chồng có bảo mình là có dịp gì mà không cần phải đi làm sớm không, nhưng không thể nhớ ra, nhỏm dậy thắc mắc:

– Ủa anh không phải đi làm sớm à?

– À không, anh vẫn phải đi làm bình thường… – Chồng lắc đầu. – Anh định gọt trước khi đi. Anh chỉ bảo trước để em đỡ ngạc nhiên nếu thấy vài củ khoai tây chỏng chơ đang gọt dở. 

Vợ rưng rưng xúc động. Không ngờ chuyện này chồng cũng nghĩ ra. Vợ biết chồng lo vợ bận chăm con không có nhiều thời gian nên muốn đỡ được tí nào hay tí ấy. Không muốn chồng cập rập buổi sáng, vợ thủ thỉ:

– Cám ơn anh. Nhưng anh đừng lo, em xoay xở được. 

Chồng ậm ừ không nói gì thêm nhiều.

Sáng nay vợ xuống bếp, không chỉ thấy vài củ mà thấy cả nồi đã gọt sẵn, chỉ còn lác đác mấy củ chưa gọt trong túi. Vỏ khoai đã được dọn dẹp sạch sẽ. Đúng là tác phong rất chồng.

Lúc sau nói chuyện mới biết chồng cố tình dậy sớm hơn mọi ngày để có thời gian gọt khoai tây cho vợ, nhưng mà vẫn không đủ thời gian nên đành để lại ba củ cho vợ gọt nốt.

Hôm qua nghe ý định của chồng vợ đã thấy ngạt ngào lắm rồi. Hôm nay nhìn thấy nồi khoai thì tim rung rinh. Chồng quả là biết làm cho vợ đổ đứ đừ <3. 

Advertisements

2 thoughts on “Chuyện tình khoai tây

    1. Haha hiếm vậy sao chị :D. Em nghĩ chắc cũng vẫn có nhiều anh chồng thế này. Chẳng qua là không có nhiều người chia sẻ thôi.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s