Nhật ký sinh nhật lần thứ 28

Tối chủ nhật, chồng hỏi vợ:

– Em có muốn làm gì đặc biệt cho ngày sinh nhật không?

Vợ ngạc nhiên hỏi lại:

– Không phải là mình đã đặt khách sạn đi chơi cuối tuần sau để mừng sinh nhật rồi sao?

– Ý anh là đúng ngày sinh nhật của em cơ?

– Sinh nhật em là ngày trong tuần thì sao mà làm được cái gì đặc biệt. – Vợ than thở. 

Thường ngày chồng đi làm 7 giờ mới về, 8 giờ là đã phải tắm rửa chuẩn bị cho con đi ngủ, muốn làm gì cũng chẳng làm được ấy chứ. 

Thổi nến ăn bánh nhận quà thì cũng đã làm sớm cùng bố mẹ chồng và em gái rồi. Như thường lệ, bố chồng làm bánh sinh nhật rồi hai bố mẹ mang tới tận nơi. Năm nào bố mẹ cũng chọn cuối tuần gần sinh nhật của con dâu để lên thăm mừng sinh nhật. Bố mẹ vừa về vào buổi chiều. 

– Em nói vậy nghĩa là thế nào. Sao lại không được? Được chứ! – Giọng chồng quả quyết. 

– … – Vợ nhìn chồng đầy thắc mắc. 

Hoá ra ý chồng là rủ vợ ra ngoài ăn hàng. Để tiện nhanh gọn nhẹ, hai vợ chồng phải chọn nhà hàng gần nhà, ngay đối diện trạm tàu, để mà chồng đi làm về một cái là có thể ăn ngay và rồi về nhà kịp giờ ngủ của con. 

Thôi thì không được như hồi chưa có con đi thử cao lương mỹ vị ở các nhà hàng cao cấp, chí ít cũng là làm cái gì đấy khác khác hàng ngày. Vợ cũng được dịp chưng diện một tí, váy vó lả lướt, không phải nấu nấu nướng nướng gì. 

Vợ vào nhà hàng ngồi đợi với con trước. Lúc sau chồng đi vào với bó hoa to trên tay. Thể nào mà trước đó chồng cứ khăng khăng vợ nên vào nhà hàng lấy bàn trước, cũng là để có thời gian đi mua hoa. Chồng ôm hôn nói chúc mừng sinh nhật rồi đưa cho vợ bó hoa. Quà thiếp thì vợ đòi xem từ trước rồi chứ làm sao đợi được tới ngày.

Có lẽ đây là lần thứ n trong ngày chồng nói chúc mừng sinh nhật. Sáng chưa mở mắt đã thì thầm vào tai vợ chúc mừng sinh nhật. Vừa đến chỗ làm lại nhắn tin chúc mừng. Lúc sau vợ ngủ dậy là lại gọi điện chúc mừng tiếp. Đến cả tận lúc đi ngủ chồng vẫn không quên nói chúc mừng sinh nhật lần nữa. 

Lúc ôm vợ trước khi đi ngủ, chồng thủ thỉ hỏi:

– Ngày hôm nay em cảm thấy vui chứ?  

Vâng, em rất vui! 

Chồng ngày ngày vẫn luôn chu đáo với vợ. Nhưng ngày hôm nay thì chồng còn khiến vợ cảm thấy rất rất đặc biệt. 

Nói về thiếp sinh nhật, hồi mới quen vợ, chồng vốn là anh chàng một dòng. Tức là sinh nhật thì chỉ ghi vỏn vẹn “Chúc mừng sinh nhật”, Giáng Sinh thì chỉ ghi “Chúc mừng Giáng Sinh”.

Ở với vợ nhiều rồi thì bị nhiễm cái bệnh sến sẩm, văn chương giờ lai láng. Thiếp viết cho vợ không chỉ dài mà còn kết thúc bằng một bài thơ. Đây là trích đoạn thơ từ thiếp của chồng tặng vợ:

“Lots and lots of love from
he who loves you very very much 
further than he can reach or see;
and wider than he can touch.
Love from Simon.”

[“Rất nhiều và rất nhiều tình yêu
từ anh ta người yêu em rất rất nhiều;
dài hơn là anh ta có thể với hay là nhìn thấy,
và rộng hơn là anh ta có thể chạm tới,
Yêu em,
Simon.”]

Không chỉ văn chương lai láng, mà giờ chồng còn bắt chước tài vẽ hươu vẽ vượn của vợ. Dưới bài thơ chồng vẽ rất nhiều trái tim nhỏ xếp thành một trái tim lớn. Chồng bảo mỗi trái tim là dành cho một năm tuổi của em. Nói rồi chồng tiết lộ thêm là lúc vẽ chồng đếm nhầm, vẽ 27 trái thay vì 28 trái. Cuối cùng phải chèn thêm một trái bé tí vào giữa. Thật là yêu chồng quá! 😂

Vậy là năm nay mình 28 tuổi. Trong tim thì cảm thấy mình như thiếu nữ 18. Nhưng khi nói chuyện với các bé 18 thật, thì cảm thấy mình như là 38. Bình quân ra vẫn là 28. 

Thôi lảm nhảm thế đủ rồi! Chúc mình sinh nhật vui vẻ! Cám ơn bạn bè người thân vẫn luôn ở bên mình suốt 28 năm qua! Dù mọi người phân tán ở khắp nơi trên thế giới, mọi người vẫn luôn có ý nghĩa rất rất đặc biệt với mình! 🎂🎈🎈🎈

Advertisements

6 thoughts on “Nhật ký sinh nhật lần thứ 28

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s