Phim “Date night” và chuyện nhà mình

Tối nay cả nhà ngồi xem phim “Date night” vừa hài hước lại vừa ý nghĩa. Phim nói về một cặp vợ chồng đã có hai mụn con, vì bận bịu gia đình con cái mà không có nhiều thời gian riêng vun đắp tình cảm vợ chồng. Họ quyết định dành một buổi tối cùng nhau đi hẹn hò trên thành phố. Buổi hẹn hò dẫn đến nhiều biến cố, nhưng chính nhờ trải qua những biến cố này mà họ nhận ra rằng phải luôn yêu thương nhau say đắm mỗi ngày. Phim tình cảm hài hước có xen hành động, ai mà thích thể loại này thì xem ngay nhé. Thực ra mình vốn không thích hành động, nhưng phim này lồng ghép rất khéo léo.
Trong phim có nhắc tới nhiều sự thay đổi rất thực tiễn của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn, đặc biệt là sau khi có con. Đó là không còn được tình cảm, lãng mạn như trước. Sự thay đổi thường đến từ từ dần dần cùng với những thứ lo toan bận bịu của cuộc sống, khiến chính bản thân người trong cuộc cũng không nhận ra. Chỉ đến một lúc không còn cứu chữa được, thì mới giật mình ngỡ ngàng nhận ra rằng mình và đối phương từ bao giờ đã trở thành “hai người bạn sống cùng phòng”, chứ không còn là vợ chồng mặn nồng nữa.

Phim đúng là một sự nhắc nhớ cho vợ chồng mình phải luôn chú ý chăm chút cho mối quan hệ giữa hai người. Xem xong mà thấy rất đáng phải suy nghĩ.

Buổi tối hai vợ chồng nằm nói chuyện một lúc. Đến giờ đi ngủ, chồng hì hục bỏ kính, kéo chăn nói “Anh yêu em” để chúc ngủ ngon như thường lệ. Vợ cũng đáp lại “Em yêu anh”, rồi quay sang lần mò điện thoại chuẩn bị viết truyện, vì vợ thường ngủ muộn hơn.

Bỗng chồng quay sang ôm vợ một cái thì thầm:

– Anh luôn chọn em, hạt đậu ạ.

Câu “Anh chọn em” này là lấy cảm hứng từ phim đây. Vì ở cuối phim, anh chồng quay sang chị vợ nói câu này.

Vợ quay sang mỉm cười vuốt má chồng rồi hôn chồng một phát thắm thiết. 😘

Chồng lại hỏi:

– Em sẽ luôn chọn anh chứ?

Vợ lại hôn chồng phát nữa:

– Tất nhiên rồi, em luôn chọn anh. Đấy là lý do vì sao em đồng ý nhận lời làm vợ anh mỗi ngày.

(*Chú thích cho ai chưa đọc chuyện mình viết về vụ này. Chẳng là chồng mình thường cầu hôn mình mỗi sáng.)

Đúng vậy! Chúng mình chọn làm vợ chồng của nhau mỗi ngày. Vì vậy chúng mình phải nhớ sống mỗi ngày yêu đối phương, nâng niu trân trọng đối phương thật nhiều. ❤

Chú thích ảnh:
Mới mua cái bô cho bé. Bé yêu bô lắm, mang bô đi khắp nơi để ngồi. Thật yêu không thể tả. ❤️

Đây là ảnh hai bố con ngồi xem phim. Thường thì nhà không xem ti vi, chỉ một tháng một hai lần xem phim gì đấy, vì cố không cho bé tiếp xúc ti vi sớm. Được cái bé cũng không thích xem phim phiếc gì, chỉ ngồi hóng một phút như thế này rồi lại chạy chơi loanh quanh để bố mẹ và dì Hồng ngồi xem.


http://www.facebook.com/chuyencuangan/

***

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s