Anna – 20 tháng tuổi

Cô bé Anna của mẹ giờ đã hơn 20 tháng tuổi. Em hay cười, em thích đi chơi, em mè nheo mẹ suốt và ăn uống vô cùng thất thường. 

Dạo này em rất thích nói chuyện và bắt đầu biết bắt chước nhắc lại. Em chưa nói được câu, chỉ nói chừng một hai từ một lúc. Mỗi lần em nói là tim mẹ tan chảy tự hỏi sao trên đời có người nói chuyện dễ thương thế. Em chính thức biết gọi “Mummy” từ khi 18 tháng, giờ thì em cứ một “Mummy” hai “Mummy” suốt. Đến lúc nửa đêm tỉnh dậy đòi ti cũng “Mummy, Mummy”. Mới tuần vừa rồi em cũng bắt đầu biết nói tên mình. 

Em nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Câu điển hình là “sit there” (“ngồi đấy”). Mỗi lần em ngồi đâu là em lại nhìn mẹ nhìn ba đập đập tay vào chỗ bên cạnh nói câu này rủ ba mẹ ngồi xuống cùng. Từ tiếng Việt em hay nói nhất là “Đi”. Mỗi lần đang chơi với em mà mẹ ngồi xuống nghỉ là y như rằng em nắm tay mẹ kéo rồi nói “Đi, đi”. Câu tiếng Việt em nhắc lại dài nhất là “Anna đi ô tô”. 

Em cũng thỉnh thoảng kết hợp cả tiếng Anh và tiếng Việt. Mẹ Ngân bảo em mẹ đi vệ sinh đây. Em sẽ xông thẳng vào nhà vệ sinh nói to “đi tè” rồi đập đập tay vào bệ xí nói “sit there”. 😂 Ừ, mẹ biết rồi, mẹ không đi lung tung đâu! 😂

Dạo này đi xe buýt với em rất là vui. Vào xe em đưa tay vẫy chào bác lái xe rồi nói “Hi”, khi đi xuống lại vẫy bác tiếp nói “Bye, Bye”. Ai cũng không cưỡng lại được, phải cười tươi đưa tay vẫy em. 

Em đi bộ cũng rất giỏi. Kỷ lục là đi bộ không nghỉ 1km từ nhà tới xích đu trong công viên. 

Em lớn nhanh quá thôi! Mẹ yêu em rất nhiều. Mỗi ngày nhìn em mà mẹ không thể dừng mỉm cười. Em cứ gọi “Mummy” thật nhiều vào nhá. ❤

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s