Anna – 21 tháng tuổi

Dạo này con không thích tắm. Trên mạng thấy người ta bảo là thỉnh thoảng trẻ con vẫn có giai đoạn ghét tắm thế này. Vậy là thay vì tắm hàng ngày, hai vợ chồng chỉ tắm cho con hai lần một tuần (lần nào cũng đẫm nước mắt và tiếng gào thét). Còn lại là mang chậu nước ra, đặt con nằm lên khăn tắm, rửa ráy thay bỉm hàng ngày trước khi đi ngủ.

Lúc đầu cả rửa ráy con cũng không thích. Nhưng chồng nghĩ ra một độc chiêu. Chồng mang bé búp bê mà con yêu nhất ra đặt lên khăn tắm bảo con: “Con nhìn này, Zizzi rửa ray thay bỉm chuẩn bị đi ngủ.”, rồi giả vờ làm các động tác.

Tiếp theo lấy bé thỏ mà con hay gọi ngọng là Rabbis bảo: “Đến lượt Rabbit.”, và làm thao tác. Sau đó các em khác là búp bê Natalie và thỏ Roger cũng được “rửa ráy thay bỉm”.

Các em xong xuôi hết rồi, con bỗng chạy lại ngồi lên khăn tắm tự gọi tên mình: “Anna!”

Chồng cười bảo con: “Ừ đúng rồi, đến lượt của Anna.”

Con ngọng nghịu nhắc lại: “Lượt Anna.” (Yêu không thể tưởng! ❤)

Vậy là thành công chuyện rửa ráy. Nhưng mà tắm thì vẫn nan giải lắm. 😥

Mà nhân nói chuyện về các em búp bê thỏ bông. Trò yêu thích nhất của con hiện giờ là đặt các em lên xe đẩy chạy một vòng quanh nhà. Mà không thích chạy một mình đâu, bắt ba mẹ chạy cùng cơ. Khi chạy qua cầu thang, con thích dừng lại nghỉ, rủ cả mẹ nghỉ, rồi lần lượt đặt các em búp bê ra ngồi cạnh.

Thấy con yêu quý các em thế mẹ cũng rất vui. Chỉ có điều giờ đi đâu cũng cả một quân đoàn. Đi thay bỉm, đi đánh răng, con tay xách nách mang, mẹ cũng phải tay xách nách mang phụ trợ vì nhiều ẻm quá! 😂

Mấy tuần trở lại đây khả năng nói và làm dấu của con phải gọi là tiến bộ vượt bậc. Gần như từ nào cũng nhắc lại được mặc dù còn ngọng líu ngọng lô, cả tiếng Anh, cả tiếng Việt. Cuối cùng cũng biết gọi “Mẹ hơi“(“Mẹ ơi”), và nói “Cô ha” (“Có ạ”). Nhìn con ôm tay đu đưa người nói “baby”, rồi đặt hai tay lên má nói “sip” (“sleep”), tức là làm động tác em bé đi ngủ, mà thấy yêu không cưỡng lại nổi. 😍😍😍

Hôm nay ba mua cho Anna cái xe đạp đầu tiên. Em thích mê tơi. Xe này ba bánh, có cái để ba mẹ đẩy đằng sau. Đi công viên mùa hè là thích nhất rồi. 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s