Câu chuyện cuối tuần

1. Cuối tuần luôn là những ngày sung sướng. Có thể ngủ nướng thoải mái mà không phải lo lắng về con. Con mở mắt ngo ngoe là có ngay phương án “dùng sự trợ giúp của người thân”. Một dòng tin nhắn ngắn ngủi vừa rời điện thoại, y như rằng năm phút sau người hùng, dù dở tay làm bất cứ chuyện gì (thường là đang làm vườn, nấu ăn sáng, hoặc hì hục trên máy đạp xe), đều ngay lập tức xuất hiện ra tay cứu trợ. Mình lại có thể ung dung kéo cái bịt mắt ngáy khò khò, yên tâm là khi thức giấc con gái bỉm sạch sẽ, quần áo đã thay, cơm nước đầy đủ, và đang sung sướng chơi đùa. Đời thật là như một giấc mơ đẹp, giống như là có cô Tấm, hay đúng hơn là anh Tấm, từ quả thị chui ra.

Tối thứ bảy vừa rồi mình đi ngủ hơi muộn cộng thêm con dậy đêm nhiều, nên sáng Chủ Nhật gửi con xuống nhà chơi với ba nó rồi, mình quay lại giấc ngủ cứ gọi là mê mệt không biết trời đất gì. Trong cơn mơ màng, bỗng nghe thấy tiếng động lách cách, tiếng nói ríu rít, tiếng cười râm ran. Rồi cảm nhận thấy hơi ấm từ phía sau lưng, một cánh tay choàng qua ôm lấy người mình, một nụ hôn lên má và tiếng hát đi kèm:

“Ngân is my queen,
Ngân is my princess,
Ngân is my number one, number one, number one, number one…”

[“Ngân là nữ hoàng của tôi,
Ngân là công chúa của tôi,
Ngân là số một của tôi, số một, số một, số một…”]

Mình không khỏi mỉm cười bởi tiếng hát của ba cháu bé, nhưng vẫn nhắm mắt, nuối tiếc sự ấm áp mềm mại của cái chăn mà làm mèo lười chưa muốn dậy hẳn.

Tiếng cháu bé chọ chọe chen ngang đòi cái gì đó, cứ một Daddy hai Daddy rõ to. Ba cháu bé vẫn ôm rịt mình ngoái đầu lại bảo cháu:

“Anna, con đợi chút, ba đang bận ôm mẹ của con.”

Rồi sau đó là một nụ hôn trên môi đánh thức mình dậy.

Một ngày mới bắt đầu, yên bình và hạnh phúc.

2. Lý do mình thức khuya bắt nguồn từ chương trình “Britain’s got talent” đang chiếu ở Anh. Mình xem xong “Britain’s got talent” trên YouTube, thì lại muốn xem các tài năng khác, liền mày mò chương trình “The X Factor” (chương trình tìm kiếm tài năng ca hát), tìm ra được cặp đôi Alex và Sierra, người chiến thắng X Factor của Mỹ năm 2013. Cặp đôi này ngọt ngào lãng mạn hết biết luôn. Họ nổi tiếng không chỉ vì giọng hát hay mà còn vì cái nắm tay, nhìn tình tứ họ trao cho nhau khi hát, có cái gì đó rất đặc biệt giữa hai người thu hút triệu triệu người xem. Nhiều người xem bảo là cặp đôi này cho họ niềm tin vào tình yêu. À, mình còn thấy thú vị vì cô gái tên Sierra có mẹ là người Việt Nam. Bạn nào tò mò thì xem link YouTube mình đăng ở cuối về buổi audition đầu tiên của họ (có 54 triệu lượt xem).

Nói chung là mình xem cũng thấy rất mê. Ngày hôm sau, mình luyên thuyên suốt cả ngày với chồng về cái mình xem.

Mình háo hức bảo chồng: “Em muốn cho anh xem cặp đôi ngọt ngào này.”

Chồng gật gù: “Ok, chỉ cho anh xem…” rồi thêm vào: “… ngọt ngào thế nào cũng không thể nào ngọt ngào bằng chúng ta được.”

Mình tí nữa thì sặc cười. Chồng mình không bao giờ chịu kém cạnh bất kỳ một ai.

Chồng nói tiếp: “Anh biết là chúng ta không lên chương trình X factor, nhưng mà chúng ta có yếu tố X.” (Từ X factor dịch ra tiếng Việt là yếu tố X.)

Mình nhìn nhìn: “Anh nói thế nghĩa là thế nào?”

Chồng: “X factor (yếu tố X) là một yếu tố đặc biệt không thể miêu tả được bằng lời, vì thế mà họ mới gọi là yếu tố X. Giữa hai chúng ta quả là có cái yếu tố đặc biệt đó, khiến chúng ta ngay lập tức hấp dẫn nhau. Em không nghĩ vậy sao?”

Mình trêu chồng: “Hừm… Em không chắc lắm. Em không nhìn thấy được yếu tố X trong mắt của anh.”

Chồng tự tin: “Em có thể không nhìn thấy được trong mắt của anh, nhưng mà nó luôn ở đây trong tim anh…” Nói tới đoạn này chồng đưa tay lên đập đập vào ngực: “Đây là cái yếu tố mà nó khiến cho anh không muốn rời xa em dù chỉ là một giờ.”

3. Buổi chiều hai vợ chồng đi dạo. Mình ca thán với chồng: “Em thấy dạo này anh có vẻ lơ là em, không nhìn em mấy đâu mà toàn nhìn đi đâu ấy.”

Chồng liền kêu oan: “Ai bảo em thế. Anh nhìn em suốt. Em không thấy là cả buổi ăn trưa hôm nay anh toàn nhìn em thôi à.”

Mình lắc đầu: “Đâu thấy. Không bắt gặp ánh mắt của anh lần nào.”

Chồng: “Tại vì khi anh nhìn em thì em mải nhìn đồ ăn. Trong tích tắc anh quay sang nhìn chỗ khác thì em lại ngẩng đầu nhìn anh, nên em mới thấy thế.”

Nghe chồng nói mà mình không nhịn được cười, vì đúng cả buổi mình cắm đầu xuống đĩa đồ ăn thật chẳng mấy khi ngẩng đầu lên. Trong trí nhớ của mình về buổi ăn trưa đúng là không có gì khác ngoài những cọng phở xào thịt bò thơm ngon trên đĩa.

4. Buổi tối hai vợ chồng tâm sự trước khi đi ngủ. Mình ngắm con ngủ khì khì bên cạnh buột miệng: “Anna là đứa bé đáng yêu nhất trên thế giới này. Em thực sự chưa bao giờ nhìn thấy đứa trẻ nào đáng yêu như thế này.” (Tinh thần tự sướng rất cao!)

Chồng: “Em hỏi anh đi.”

Mình: “Hỏi gì?”

Chồng: “Ai là đứa bé dễ thương nhất?”

Mình: “Ok, ai?”

Chồng: “Khi anh nhìn những bức ảnh của em lúc còn bé, anh đã nghĩ em là đứa bé dễ thương nhất mà anh đã từng nhìn thấy.”

Mình mát lòng mát dạ nhưng không bỏ tính hoạnh họe: “Anh mới nhìn thấy ảnh của em từ 3 tuổi trở lên. Đã nhìn thấy ảnh lúc em bé xíu đâu mà biết em thế nào.”

Chồng: “Chỉ cần tưởng tưởng em thu nhỏ thành cỡ thế này…” Nói đoạn liền đưa hai bàn tay ra trước mặt ướm tầm làm mẫu cỡ, rồi khuôn mặt biểu cảm như thể đang nhìn ngắm cái gì đó trên tay, miệng liên tục khen: “Thật là dễ thương, dễ thương!”

Hai vợ chồng còn nói chuyện thêm một hồi, cù nhau như hai đứa dở một lúc thì mới đi ngủ.

Mình thật sự rất quý những giây phút nói chuyện tâm sự với nhau thế này. Luôn luôn cảm thấy tràn đầy và hạnh phúc hơn bao giờ hết. ❤

Link tới audition của Alex và Sierra trong X factor: https://www.youtube.com/watch?v=w9JDrf1QBO4

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s