Nằm cạnh anh

Nhà mình dạo này có một sự thay đổi nhỏ trong chuyện ngủ nghê. Ngày trước khi Anna còn ti mẹ, Anna hay nằm giữa. Giờ Anna hết ti mẹ rồi, Anna bắt đầu chuyển vào nằm trên chiếc đệm đơn ở phía trong. Và điều này có nghĩa là hai vợ chồng luôn có thể nằm cạnh nhau trên cùng một chiếc đệm. Chỉ là thay đổi vị trí một chút mà mình nhận ra có nhiều điều mới lạ và thú vị. 

Điều đầu tiên là mình chợt nhớ ra thứ mình đã quên mất. Trước đây có người đã từng không ngủ được nếu không cầm tay hay ôm ấp vợ. Bây giờ lại được thường trực nằm cạnh vợ như ngày xưa, tối nào anh cũng phải ôm khư khư tay vợ trong lòng cho tới khi ngáy khò khò. Nếu anh còn thức mà vợ rụt tay ra, anh sẽ lần mò tìm lại kéo lên ngực mình. 

Bây giờ anh nằm cạnh vợ, có hôm vợ quay sang xoa chân tay cho con, anh liền quay sang xoa lưng cho vợ. Giống như cả nhà tạo thành một cái chuỗi dây chuyền. 

Bây giờ anh nằm cạnh vợ, có lần thấy vợ nhỏm dậy, anh vội hỏi: “Em đi đâu đấy?” 
Vợ trả lời: “Em đi vệ sinh.”
Anh nhanh nhẩu dặn dò: “Ừ, em đi đi, rồi quay lại nằm cạnh anh.” (Nguyên văn:”Ok, go, then come back and lie next to me.”)
Vừa dặn vừa vỗ xuống đệm mới ghê. Cứ như thể vợ đi rồi thì đổi ý không nằm cạnh anh nữa. 😂

Bây giờ anh nằm cạnh vợ, anh “bảo vệ” vợ cũng tiện hơn. Anh lo con khỉ con nhà mình không chịu đi ngủ cứ nhảy nhót vồ lên vồ xuống sẽ đụng phải vợ làm vợ đau, anh đưa cánh tay ôm lấy mặt vợ làm khiên chắn. Vợ đẩy ra thì anh lại kéo tay vào vị trí phòng vệ trên mặt vợ như cũ. Anh bảo: “Em cứ lơ là, nhỡ bị đau thì sao.” 

Xong anh tiếp tục quan sát, vừa nhìn nhìn vừa tặc lưỡi: “Con nằm xuống rồi, nhưng không đảm bảo sẽ không nhảy lên tiếp. Em yên tâm. Anh sẽ bảo vệ em.” Nhìn cái mặt anh đầy nghiêm túc khi nói câu đó mà vợ không nhịn được cười. 😂 Vậy là hai vợ chồng cứ thế nằm thì thầm nói chuyện trong cái tư thế vô cùng kỳ quặc, trong khi con thì lăn lộn đúng không khác gì khỉ con. 

Bây giờ vợ nằm cạnh anh, vợ lại cảm nhận được hơi ấm của anh bên mình. Nửa đêm đi vệ sinh quay lại, thích nhất là được rúc vào anh, cảm nhận được tay anh ôm quanh mình, chân anh gác lên chân mình. 

Bây giờ vợ nằm cạnh anh, vợ lại có thể ngắm kỹ khuôn mặt anh khi anh ngủ, nghe thấy hơi thở nhịp nhàng của anh ngay sát bên. 

Bây giờ vợ nằm cạnh anh, vợ lại có thể ôm lấy lưng anh giống như úp thìa. Thi thoảng anh thỏ thẻ chia sẻ là anh rất thích được ôm trong tư thế này. Vợ cũng rất thích áp má lên lưng anh và cảm nhận anh từ phía sau như thế. 

Bây giờ vợ nằm cạnh anh, vợ mới nhận ra vợ thích nằm cạnh anh hơn bao giờ hết. Bây giờ vợ không nỡ bỏ ra ngoài đánh máy tính nữa. Dù anh ngủ rồi, vợ chưa ngủ nhưng vợ sẽ vẫn nán lại trên giường.

Đó đơn giản là vì vợ rất thích được nằm cạnh anh. ❤️

Ảnh: Ngày đi làm hai vợ chồng hẹn hò giờ ăn trưa. 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s